Trường TH Hoà Bình B tọa lạc trên bờ Nam huyện lộ kênh Phước Xuyên, thuộc ấp 3 xã  Hoà Bình, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Phía đông giáp ấp 3 xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười; phía Tây giáp Trường tiểu học Hoà Bình A; phía Bắc giáp xã Vĩnh Châu B huyện Tân Hưng tỉnh Long An; phía Nam giáp xã Tân Công Sính, Tam Nông.  Được thành lập và chính thức mang tên “Trường TH Hoà Bình B ” vào ngày 01/08/2006 trên cơ sở tách ra từ trường PTCS Hoà Bình.

DSC00129

Trong những năm qua, tuy là trường ở vùng sâu nhưng trường TH Hoà Bình B cũng đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của trường so với các trường trong huyện. Trường có 30 cán bộ giáo viên, trong đó có 100% CB giáo viên có trình độ từ đạt chuẩn trở lên. Trong đó có 18 giáo viên đạt trình độ Đại học, 12 giáo viên, nhân viên có trình độ Cao Đẳng. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh có 07 Giáo viện; Giỏi cấp huyện 12 giáo viên. Trường có tổ chức chi bộ Đảng gồm 15 Đảng viên, chi bộ luôn giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Trong Năm năm liền Đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Trong đó 6 năm đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thực hiện cuộc vận động “Hai không” với bốn nội dung; cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”“Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đặc biệt thực hiện chủ đề năm học “ Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, trường TH Hoà Bình B đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh. Đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

DSC00114

1. Thành tích đạt được trong các năm qua

– 06 năm “Tập thể lao động tiên tiến”, 02 năm liền Đạt danh hiệu “Tập thể lao động Xuất sắc”, – Hàng năm đều đạt “đơn vị văn hóa”

– Chi bộ “trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, công đoàn, chi đoàn, liên đội đều được các cấp công nhận ” mạnh”

– 01 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 05 Bằng khen của UBND tỉnh 12 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 17 lao động tiên tiến.

– Duy trì vững chắc phổ cập giáo dục trung học cơ sở hàng năm.

DSC01033
 III. BGH hiện thời
Hiệu trưởng: đ/c Nguyễn Văn Vũ              Phó hiệu trưởng: đ/c Đàm Chí Tâm
 IV. Các BGH từ khi thành lập