Kế hoạch thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN TAM NÔNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
CĐCS TRƯỜNG TH HOÀ BÌNH B

Số: 12/KH-CĐCS Hoà Bình, ngày 20 tháng 04 năm 2018

Phát động thi đua về đảm bảo trật tự an toàn giao thông
trong cán bộ, giáo viên, nhân viên năm 2018

Căn cứ Kế hoạch số 01/KH-LĐLĐ ngày 12/04/2018 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Tam Nông về việc phát động thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong cán bộ, đoàn viên, người lao động năm 2018. Công đoàn cơ sở Trường TH Hoà Bình B phát động thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị năm 2018 như sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
– Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và phong trào thi đua thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác bảo đảm TTATGT trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, góp phần phòng ngừa, hạn chế và giảm thiểu tai nạn giao thông tại đơn vị.
– Tiếp tục triển khai thực hiện tốt “Năm An toàn giao thông” năm 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” và tăng cường thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo TTATGT theo tinh thần Nghị quyết số 88/NQ-CP của Chính phủ và các kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện.
– Nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người thân trong gia đình gương mẫu thực hiện văn hóa giao thông; xây dựng thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông.
– Nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong đơn vị.
– Thường xuyên tham mưu của cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền cùng cấp đổi mới công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và triển khai sâu rộng, có hiệu quả các tiêu chí thi đua nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
II. CHỈ TIÊU VÀ NỘI DUNG THI ĐUA:
1. Chỉ tiêu:
– 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký thi đua thực hiện tốt về an toàn giao thông.
– 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong đơn vị không vi phạm pháp luật về an toàn giao thông bị xử lí.
2. Nội dung thi đua:
– Tham gia đầy đủ các cuộc họp tuyên truyền về ATGT do Công đoàn, Ban giám hiệu tổ chức.
– Có mô hình mới, cách làm hay, thiết thực, ý nghĩa về đảm bảo trật tự an toàn giao thông hiệu quả mang lại cho đơn vị, cộng đồng xã hội.
– Tích cực thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT bằng các hình thức đa dạng, nội dung phù hợp đến đồng nghiệp, học sinh ở đơn vị. Không để xảy ra trường hợp học sinh của lớp vi phạm an toàn giao thông, tai nạn giao thông.
– Gương mẫu và tuyên truyền đến người thân trong gia đình chấp hành nghiêm mọi quy định về trật tự ATGT, không có người thân vi phạm về trật tự ATGT và đăng ký “Gương mẫu chấp hành pháp luật an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông” theo Kế hoạch của Ban An toàn giao thông huyện.
– Thường xuyên giám sát, nhắc nhở học sinh về ý thức chấp hành các quy định của pháp luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông.
– Không uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa; không uống rượu, bia quá nồng độ cồn quy định khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
3. Thời gian tổ chức thi đua: Từ nay đến ngày 30/11/2018.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
– Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền triển khai Kế hoạch này đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị để thực hiện.
– Căn cứ Kế hoạch phát động thi đua này, đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị nghiêm chỉnh thực hiện tốt các chỉ tiêu và nội dung thi đua đã nêu.
– Định kỳ kiểm tra tình hình thực hiện phong trào thi đua qua các đợt thi đua trong năm, kịp thời biểu dương, khen thưởng hoặc đề nghị về trên khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào, đồng thời phê bình đối với cá nhân thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT thông qua tổ chức sơ kết, tổng kết phong trào thi đua theo định kỳ.
– Kịp thời giới thiệu những tập thể, cá nhân có mô hình, cách làm hay về ATGT ở đơn vị về Liên đoàn Lao động huyện. Phê bình, nhắc nhở đối với tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện các chỉ tiêu và nội dung thi đua về ATGT.
– Cuối năm, Công đoàn cơ sở chọn những cá nhân điển hình tiên tiến khen thưởng và đề nghị về Liên đoàn Lao động Huyện xem xét khen thưởng và nhân rộng cách làm hay, ý nghĩa về công tác an toàn giao thông.
– Trên đây là Kế hoạch phát động thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong cán bộ, giáo viên, nhân viên năm 2018 của Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Hòa Bình B. Đề nghị các đ/c CĐV thực hiện tốt theo kế hoạch này.
Nơi nhận:
– LĐLĐ huyện;